Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
KINH TẾ, XÃ HỘI
Xu hướng xây dựng công nghiệp 2023 (08/05/2023)

Những vấn đề nóng hổi nhất của ngành Xây dựng công nghiệp: Triển vọng phát triển nào cho ngành trong thời gian tới, xu hướng lớn của ngành, công tác an toàn lao động… đã được các chuyên gia thảo luận tại diễn đàn CEO Forum.

Vừa qua, Công ty NS BlueScope Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn CEO Forum với chủ đề xoay quanh các xu hướng xây dựng công nghiệp mới nhất năm 2023. Tham dự diễn đàn có TS Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cùng các chuyên gia đầu ngành và đại diện các nhà thầu, chủ doanh nghiệp xây dựng.

Xu hướng xây dựng công nghiệp 2023
Diễn đàn đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tiếp thêm niềm tin cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm.

Diễn đàn đã thực sự mang lại những thông tin hữu ích cho người tham dự. Đó là các thông tin về thách thức và triển vọng của thị trường xây dựng Việt Nam trong năm 2023, trong đó xây dựng công nghiệp nổi lên như một thị trường giàu tiềm năng.

Diễn đàn còn giúp các doanh nghiệp, nhà thầu cập nhật các quy chuẩn mới nhất về phòng cháy chữa cháy, các xu hướng mới về thiết kế kiến trúc, không phát thải khí nhà kính cũng như tìm hiểu cách đảm bảo an toàn trong xây dựng.

Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp đã có cơ hội tham quan nhà máy NS BlueScope Việt Nam để trải nghiệm thực tế việc áp dụng mô hình an toàn lao động và xây dựng bền vững của một nhà sản xuất tôn thép mạ màu hàng đầu.

Xu hướng xây dựng công nghiệp 2023
NS BlueScope Việt Nam là một trong các doanh nghiệp điển hình về thực hành an toàn lao động trong ngành Xây dựng.

Duy trì lạc quan với viễn cảnh của ngành

Theo ông Võ Minh Nhựt - Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam, thị trường xây dựng tại các quốc gia như Malaysia và Indonesia cho thấy sức tăng trưởng tốt, các doanh nghiệp vẫn có thể duy trì niềm tin lạc quan với thị trường xây dựng Việt Nam.

Tại Diễn đàn, TS Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng chỉ ra nhiều yếu tố đang giúp “gỡ khó” cho ngành thông qua các chính sách và đề án từ Nhà nước. Đặc biệt, ông Dũng còn nhìn thấy tiềm năng rất lớn ở khu vực thị trường bất động sản khu công nghiệp. Theo thống kê, nhu cầu thuê bất động sản khu công nghiệp vẫn duy trì ở mức cao với 7,6% nguồn vốn FDI thuộc về ngành chế biến chế tạo và 12% thuộc về bất động sản.

Kết quả khảo sát của Tổng Cục Thống kê về niềm tin của doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo và doanh nghiệp ngành xây dựng cũng đồng hướng với những gì ông Dũng nhận định với niềm tin thị trường sẽ ổn định và tốt lên trong Quý II/2023.

Xu hướng xây dựng công nghiệp 2023
NS BlueScope Việt Nam là một trong các doanh nghiệp điển hình về thực hành an toàn lao động trong ngành Xây dựng.

Đặc biệt, nhà thép tiền chế đang là điểm sáng của thị trường. “Quy mô thị trường nhà thép tiền chế toàn cầu ước đạt gần 38 tỷ USD vào năm 2026. Tại Việt Nam, nhà thép tiền chế hiện đang chiếm hơn 80% số lượng nhà xưởng công nghiệp”, ông Dũng chia sẻ tại Hội thảo.

Những xu hướng mới đang nổi lên

Một xu hướng khác được chia sẻ tại Diễn đàn là xu hướng xây dựng xanh, giảm phát thải khí carbon về không. Ông Hà Vĩnh Anh - Tổng Giám đốc Turner International Việt Nam cho biết, thị trường xây dựng đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. “Người ta không còn xây dựng những toà nhà cao trọc trời nữa. Thay vào đó là xây dựng những công trình phục vụ con người với việc ứng dụng công nghệ như mô-đun hoá vào xây dựng”, ông Vĩnh Anh nhận định.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong kiến trúc xanh, ông Đỗ Hữu Nhật Quang - Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Công ty Tư vấn Công trình Xanh GreenViet chia sẻ việc áp dụng cân bằng năng lượng ngay tại văn phòng Công ty. “Cân bằng năng lượng, rộng hơn nữa là giảm khí thải nhà kính về không là một hành trình không thể đảo ngược”, ông Quang nhấn mạnh.

Cũng tại Diễn đàn, NS BlueScope Việt Nam đã chia sẻ xu hướng về các công trình kiến trúc biểu tượng. “Kiến trúc công nghiệp hiện tại của Việt Nam vẫn còn mang tính tiêu chuẩn và chỉ mới đang tập trung vào công năng. Việc tập trung vào tính thẩm mỹ sẽ là xu thế tiếp theo trong ngành”, ông Hồ Thịnh - NS BlueScope Việt Nam cho biết.

Trên thị trường, NS BlueScope Việt Nam có những năng lực vượt trội để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Đó là màu sắc đáp ứng yêu cầu theo thiết kế của kiến trúc sư, biên dạng sóng đa dạng giúp thể hiện chính xác ý đồ thiết kế và cuối cùng là năng lực kỹ thuật và sản xuất đã được tích luỹ trong hơn 100 năm từ nhiều công trình với các quy mô khác nhau trên toàn cầu.

Diễn đàn CEO Forum nằm trong chuỗi hoạt động thường niên được NS BlueScope Việt Nam thực hiện nhằm đem lại giá trị gia tăng cho cộng đồng doanh nghiệp, qua đó hỗ trợ sự phát triển bền vững của toàn ngành.

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: